fbpx

Vai trò của máy bơm nước trong hệ thống điều hòa công nghiệp là gì?

Vai trò của máy bơm nước trong hệ thống điều hòa công nghiệp là gì?

Máy bơm nước là một thành phần phụ quan trọng trong hệ thống máy lạnh – điều hòa không khí công nghiệp. Hôm nay chúng ta sẽ nói về vai trò của máy bơm nước lạnh. Máy bơm nước cho hệ thống làm lạnh có nhiệm vụ cung cấp một áp lực và lưu lượng nước nhất định theo nhu cầu của hệ thống giàn lạnh công nghiệp. Máy bơm nước giàn lạnh là loại máy bơm nước cấp nước cho hệ điều hòa hay còn gọi là máy bơm nước tuần hoàn. Máy bơm nước lạnh thì không chỉ có máy bơm duy nhất trong hệ thống máy làm lạnh công nghiệp, máy bơm nước cũng có thể tồn tại trong hệ thống nước làm mát của máy làm mát không khí.

bom-cho-he-chiller

Máy bơm nước lạnh có thể xác định lưu lượng nước của nước lạnh. Có nghĩa là, lưu lượng nước của nước lạnh không chỉ bị ảnh hưởng bởi kích thước của bồn chứa nước và dung tích chứa nước của bồn nước, mà còn bởi máy bơm nước lạnh

Lưu lượng nước có thể quyết định nhiệt độ làm lạnh ở một mức độ nhất định. Khi cùng công suất lạnh vận chuyển nước lạnh với môi chất lạnh, lưu lượng nước càng lớn thì nhiệt độ của khả năng làm lạnh càng cao.

Lưu lượng nước được điều khiển bởi máy bơm nước lạnh nên giữa máy bơm nước lạnh và độ lạnh của hệ thống điều hòa công nghiệp có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nguyên nhân cụ thể như sau: khi lưu lượng nước lạnh tăng lên thì công suất làm lạnh trên một đơn vị diện tích nước lạnh sẽ giảm. Tuy tổng công suất làm lạnh không thay đổi nhưng công suất làm lạnh trên một đơn vị diện tích nước lạnh. Nếu lưu lượng nước lạnh lớn thì hiệu quả làm lạnh kém hơn, nhiệt độ cao hơn nhưng không có nghĩa là khả năng làm lạnh của máy nén và toàn bộ hệ thống điều hòa công nghiệp kém hơn.

Có nhiều mối quan hệ khác nhau giữa máy bơm nước lạnh và công suất làm lạnh của hệ thống điều hòa Chiller công nghiệp.

Máy bơm nước lạnh nằm trong hệ thống nước lạnh. Hệ thống nước lạnh bao gồm đường ống dẫn nước, bồn chứa nước lạnh, máy bơm nước,… Việc lựa chọn các thông số cụ thể và loại máy bơm nước có mối quan hệ rất lớn với loại máy làm lạnh công nghiệp. Việc chọn được loại máy bơm nước hay không? Nếu chọn đúng model thông số sẽ quyết định trực tiếp đến khả năng làm lạnh của hệ thống điều hòa công nghiệp, thậm chí tủ lạnh công nghiệp có hoạt động bình thường hay không.

 

Mục đích của máy bơm nước lạnh là làm tăng nước lạnh, và thông số áp suất của nó là một thông số quan trọng hơn. Mặc dù có nhiều loại máy bơm nước khác nhau theo nguyên lý của máy bơm nước nhưng máy bơm ly tâm được sử dụng phổ biến. Đó là phù hợp với hầu hết các máy bơm nước hở cho hệ thống điều hòa công nghiệp.

Leave Comments

0866 793 129
0962989827